Propylene Glycol có an toàn cho da hay không? Những lợi ích và tác dụng phụ

Chi tiết - Propylene Glycol có an toàn cho da hay không? Những lợi ích và tác dụng phụ

Propylene Glycol có an toàn cho da hay không? Những lợi ích và tác dụng phụ
Propylene Glycol có an toàn cho da hay không? Những lợi ích và tác dụng phụ
Propylene Glycol có an toàn cho da hay không? Những lợi ích và tác dụng phụ
14.03.2023

Tác giả: Dr. Sravani Chintapalli, PHARM. D.

Đánh giá y khoa: Shaziya Allarakha, MD

Đánh giá y khoa ngày 11/11/2022
Sưu tầm và dịch bởi: Duy Thành – Giao Trading Co., Ltd
Propylene Glycol

Propylene glycol là một thành phần được tìm thấy trong hầu hết các sản phẩm chăm sóc da và thường được coi là an toàn cho da.

Propylene glycol hoạt động như một chất giữ ẩm, giúp da giữ ẩm và cải thiện tình trạng khô và xỉn màu. Tuy nhiên, nó có thể cần được sử dụng thận trọng nếu bạn có làn da nhạy cảm.

VẬY PROPYLENE GLYCOL LÀ GÌ?

Propylene glycol là một chất lỏng tổng hợp hữu cơ có công thức hóa học là C3H8O2, không màu,không mùi, hấp thụ nước, hoạt động bằng cách hút và khóa độ ẩm cho da. Nó có thể được tìm thấy trong nhiều sản phẩm khác nhau, chẳng hạn như huyết thanh và kem dưỡng ẩm, làm tăng khả năng hấp thụ của các sản phẩm dưỡng ẩm khác.

Các ngành công nghiệp khác sử dụng propylene glycol làm chất bảo quản, chất làm mềm, dung môi và chất giữ ẩm. Giới hạn lượng tiêu thụ hàng ngày do FDA quy định là 25 mg cho mỗi kg trọng lượng cơ thể.

PROPYLENE GLYCOL CÓ NHỮNG LỢI ÍCH GÌ CHO DA?

Dưỡng ẩm cho da: Propylene glycol giúp duy trì hàng rào độ ẩm tự nhiên của da. Propylene glycol hoạt động tốt trong các sản phẩm chăm sóc da dành cho da khô và da hỗn hợp. Các đặc tính giữ ẩm hút nước đến lớp ngoài cùng của da và bịt kín nước ở đó. Ngoài hoạt động như một chất làm mềm, propylene glycol còn làm mềm và dịu da.

Cải thiện kết cấu da: Propylene glycol bảo vệ làn da của bạn khỏi bị khô quá mức và ngăn ngừa tổn thương oxy hóa. Điều này có thể giúp cải thiện kết cấu da, mặc dù cần có nhiều nghiên cứu hơn về lĩnh vực này.

Tăng khả năng hấp thụ các sản phẩm chăm sóc da khác: Propylene glycol nổi tiếng trong việc giúp làn da của bạn hấp thụ các hoạt chất trong các sản phẩm mỹ phẩm khác, tăng hiệu quả và kết quả của chúng.

Tốt cho da bị mụn trứng cá: Kem dưỡng ẩm gốc dầu có thể làm cho tình trạng mụn trở nên tồi tệ hơn. Propylene glycol có gốc nước, kết cấu nhẹ và không dính nên phù hợp với làn da dễ nổi mụn.

Có thể chống lão hóa da: Mặc dù các nghiên cứu về tác dụng của propylene glycol đối với việc chống lão hóa còn hạn chế, bằng chứng cho thấy các đặc tính giữ ẩm vốn có của nó có thể giúp ngăn ngừa các tác động có thể nhìn thấy của lão hóa sớm. Vì nếp nhăn và nếp nhăn phổ biến hơn ở da khô nên propylene glycol có thể giúp trì hoãn các dấu hiệu lão hóa này bằng cách giúp da giữ được độ ẩm.

PROPYLENE GLYCOL CÓ NHỮNG LỢI ÍCH GÌ CHO DA?

Tác dụng phụ tiềm ẩn của propylene glycol bao gồm:

Phản ứng dị ứng: Mặc dù phản ứng dị ứng với hóa chất này rất hiếm nhưng một số người có thể bị phát ban, ngứa hoặc sưng (đặc biệt là ở mặt, lưỡi hoặc cổ họng) nếu họ tiếp xúc với propylene glycol.

Kích ứng da: Propylene glycol có thể gây kích ứng da nếu bạn bị chàm hoặc da nhạy cảm. Trước khi sử dụng các mặt hàng có chứa thành phần này, hãy thực hiện kiểm tra với mẫu thử ở phần da dầy trước.

Kích ứng mắt: Propylene glycol có thể gây kích ứng mắt và mũi nếu bạn sử dụng thường xuyên ở những vùng đó.

Nếu bạn lo lắng về sự an toàn của propylene glycol đối với làn da của mình, hãy nói chuyện với bác sĩ da liễu để hiểu rõ hơn về ưu và nhược điểm của thành phần này.

BIOTIME ỨNG DỤNG KẾT HỢP PROPYLENE GLYCOL TRONG SẢN PHẨM NÀO?

Biomatrix Probio Peel

Biotime sử dụng công thức kết hợp Propylene Glycol trong sản phẩm Probio Peel thay cho nền cồn thường thấy trong các sản phẩm peel khác. Việc kết hợp này không chỉ hỗ trợ cho trẻ hóa da được trở nên nhẹ nhàng, bớt bong tróc mà còn giúp cho các hoạt chất AHA và PHA thấm thấu sâu hơn, tối ưu được những tác dụng tốt nhất của sản phẩm peel.

SẢN PHẨM PROBIO PEEL

Thành phần:

Lactic Acid 25% ( AHA – Đẩy nhanh bong tróc & tạo tế bào mới)
Gluconolactone 10% (PHA – Chống oxy hóa, dưỡng ẩm)
Lactobionic Acid 5% (PHA – Cấp ẩm sâu, sáng & đều màu da, giảm nếp nhăn)
Propylene Glycol – Cấp ẩm, tăng tính hấp thụ các hoạt chất khác, làm chậm lão hóa, giảm mụn
Bacterial Lysates (Tăng cường hàng rào miễn dịch với vi khuẩn có lợi)

Xem thêm về sản phẩm

Nếu bạn quan tâm thêm về sản phẩm hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline +028 3535 7303.